slide

Các quyền nhân dân hay tinh thần

CÁC QUYỀN NHÂN THÂN HAY TINH THẦN

 

 

Liên quan đến ghi nhận quốc tế, Điều 19 Luật sở hữu Trí tuệ Việt Nam phân biệt bốn loại hình nhân thân sau:

 

1.Quyền đặt tên cho tác phẩm.

 

2.Quyền đứng tên thật hoặc bút danh trên tác phẩm; được nêu tên thật hoặc bút danh khi tác phẩm được công bố, sử dụng

3.Quyền công bố tác phẩm hoặc cho phép người khác công bố tác phẩm.

 

4.Quyền bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm, không cho người khác sửa chữa, cắt xén hoạc xuyên tạc tác phẩm dưới bất kỳ hình thức nào gây phương hại đến danh dự và quy tín của tác phẩm.

 

 

Điều 4 Luật Sở hữu Trí tuệ giải thích tác phẩm, bản ghi âm, ghi hình đã công bố là tác phẩm, bản ghi âm, ghi hình đã được phát hành trên cơ sở có sự đồng ý của chủ sỡ hữu quyền tác giả, chủ sỡ hữu quyền liên quan để phổ biến đến công chúng với một số lượng bản sao hợp ý.

 

 

 

Điều 3 Công ước Berne không chỉ quy định “tác phẩm đã công bố” là tác phẩm được phát hành với sự đồng ý của tác giả, không phân biệt cách thức tạo các bản sao, miễng là các bản sao đó đủ để đáp úng nhu cầu hợp lý của công chúng tuy thuộc bản chất của tác phẩm.

 

 

Các điều khoản có cũng góp phần giải thích tại sao tuy được nhìn nhận dưới góc độ là một quyền nhân thân, quyền công bố tác phẩm vẫn có thể được chuyển giao thông qua họp đồng hoặc để thừa kế và khác với các quyền nhân thân còn lại được bảo hộ vô thời hạn , cùng với các quyền tài sản, quền công bố tác phẩm được bảo hộ trong thời hạn quy định tại Điều 27 Luật Sở hữu Trí tuệ.

 

Chúng tôi Công ty TNHH Bản Quyền là đơn vị chuyên thực hiện các dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả, quyền liên quan, với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi tự tin mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng. Đến với chúng tôi, Qúy khách sẽ được tư vấn miễn phí, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ đem đến cho khách hàng nhiều lợi ích trên cả sự mong đợi.

 

Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp theo địa chỉ sau: 

 

CÔNG TY TNHH BẢN QUYỀN

 

Địa chỉ: 190 Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM.

 

Hotline: (08) 626 11 999 – (08) 626 33 999

 

Mail: congtybanquyen@gmail.com

 

Skybe: Copyright company

 

Nguồn: http://www.congtybanquyen.com/

 

 

 

dnbtdev